Cảm biến áp suất lốp quan trọng như thế nào? - Fobo Viet Nam

Trang tin chính thức về cảm biến áp suất lốp Fobo Tire tại Việt Nam

Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Cảm biến áp suất lốp quan trọng như thế nào?

Áp suất lốp chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật đảm bảo việc vận hành an toàn cũng như khả năng bám đường và hoạt động của hệ thống phanh, lái.

Những người sử dụng xe hơi thường ít quan tâm đến lốp xe. Lái xe khi lốp non hơi có thể gây ra nhiều hậu quả như phá hủy bộ vành và lốp hoặc xảy ra tai nạn đáng tiếc nếu xe trượt bánh.
Bằng việc tiếp xúc trực tiếp với mặt đường trên cơ sở độ rộng của lốp khi áp suất được cân bằng sẽ bảo đảm sự hoạt động tối ưu của hệ thống lái, hệ thống phanh, sự tăng tốc và tạo sự êm ái của xe khi vận hành. Đảm bảo áp suất lốp đúng theo yêu cầu kỹ thuật rất quan trọng trong việc giữ cho lốp xe luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt, tối ưu hóa tác dụng của lốp xe cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp. Chính áp suất lốp là nhân tố chính đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lực của lốp xe chứ không phải là vật liệu hay kết cấu của lốp.
Sự ảnh hưởng của Áp Suất Lốp tới chuyển động của xe là rất lớn, không những ảnh hưởng đến thiệt hại của xe mà còn ảnh hưởng tính mạng của con người:
- Áp Suất Lốp ảnh hưởng tới sự thoải mái khi lái xe
- Áp Suất Lốp ảnh hưởng trực tiếp tới tiêu hao nhiên liệu
- Áp Suất Lốp ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của lốp
- Áp Suất Lốp ảnh hưởng tới sự an toàn của chính bạn

Nổ lốp là do... non hơi!

Thường người ta hay nghĩ lốp nổ do bơm căng quá, khi bị đâm lỗ đủ lớn hoặc va đập mạnh sẽ gây nổ.
Thực tế đúng là có vụ nổ lốp do bơm căng nhưng chiếm tỉ lệ không lớn. Sau khi phân tích các vụ tai nạn nổ lốp người ta phát hiện hầu hết xe nổ lốp là do Non hơi.
Nghe có vẻ nghịch lý nhưng đúng là thế, là do:
- Lốp non khiến cho cấu trúc của lốp thường xuyên bị bẻ cong vượt ngưỡng đàn hồi nó.
- Do non hơi, ma sát nhiều hơn, nhiệt do ma sát tăng đến ngưỡng nhất định cộng với nguyên nhân ở trên làm cao su mất liên kết với lớp lõi vải gai và thép chịu lực. Khi đó điểm yếu nhất sẽ nứt vỡ và nổ lốp xảy ra.
Từ trái sang phải: Lốp đúng áp suất. Lốp non hơi, Lốp căng
Các nghiên cứu, thống kê đã chỉ ra rằng việc chạy xe với chiếc lốp non không phải là hiện tượng hiếm gặp. Cứ 4 chiếc xe chạy trên đường thì có 1 chiếc chạy với chiếc lốp có áp suất không đúng. Điều đó có nghĩa là 1 trong 4 lái xe đang lãng phí nhiên liệu và cảm giác lái cùng với độ bền của lốp. Cũng vì lý do này mà đến năm 2007, chính phủ Mỹ đã chính thức thông qua một bộ luật yêu cầu tất cả các model năm 2007 ở Mỹ đều phải có hệ thống cảnh báo áp suất lốp. 
Chạy xe trong điều kện lốp non là rất nguy hiểm, bạn có thể bị mất lái và gây ra những tai nạn đáng tiếc nếu như áp suất lốp xuống quá thấp. Nếu áp suất lốp xuống không đúng, nó có thể ảnh hưởng đến cảm giác lái và chiếc xe của bạn sẽ “ngốn” nhiên liệu nhiều hơn. 

Nổ lốp do quá căng

Lái xe trong tình trạng lốp quá căng, khi lái cho cảm giác không được thoải mái giống như xe bị nẩy lên. Lốp căng sẽ làm cho phần giữa lốp nhanh bị mòn do phải chịu trọng tải cao dẫn đến giảm tuổi thọ sử dụng.
Vào những ngày nắng nóng, nếu bạn di chuyển một đoạn đường dài với lốp xe quá căng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến lốp xe. 
Cụ thể: Nhiệt độ của mặt đường cao cùng với ma sát lớn tạo ra lúc di chuyển sẽ làm lốp nóng lên nhanh chóng. Không khí nóng lên, tạo một áp suất lớn lên trên lốp. Nếu lốp bạn còn mới thì còn có thể di chuyển với tình trạng này, còn với một bộ lốp cũ thì việc nổ vài lốp một lần là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Bên cạnh đó tính mạng của bạn cũng đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng.

Bơm lốp xe đủ hơi

Bơm lốp xe đúng theo thông số khuyến nghị của nhà sản xuất, thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, kiểm tra lốp xe ở nhiệt độ thích hợp, bơm đúng cách và sử dụng đồng hồ áp suất lốp chất lượng cao là những cách để lốp xe đảm bảo được tốt những chức năng, tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo an toàn cũng như tăng khả năng vận hành của xe. Từ đó giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa và bảo dưỡng của xe.
Sử dụng cảm biến áp suất lốp chất lượng cao giúp bạn theo dõi được áp suất và nhiệt độ của lốp thường xuyên. Qua đó bạn có thể chăm sóc lốp xe một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Thiết bị cảm biến áp suất lốp Fobo Tire, trực tiếp hiển thị thông số áp suất & nhiệt độ của lốp ngay trên màn hình smartphone, cảnh báo ngay khi lốp gặp vấn đề - chính là người bạn đồng hành hữu ích trên mọi nẻo đường
cảm biến áp suất lốp Fobo Tire | cảm biến áp suất lốp Mercedes
cảm biến áp suất lốp Fobo Tire, cảm biến áp suất lốp Mercedes
Sản phẩm được Nhập Khẩu và Phân Phối bởi KATA Vietnam.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Thương mại KATA Việt Nam
Địa chỉ : Số 14 ngõ 102 Kim Giang, P. Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0946578248
Email: thanhdq@katavina.com

Pages