Tìm hiểu về cấu tạo của lốp ô tô - Fobo Viet Nam

Trang tin chính thức về cảm biến áp suất lốp Fobo Tire tại Việt Nam

Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Tìm hiểu về cấu tạo của lốp ô tô

       Lốp ô tô là một yếu tố hết sức quan trọng có ảnh hưởng đến sự an toàn của người ngồi trên xe. Việc lựa chọn lốp không phù hợp với xe có thể ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành, tuổi thọ của xe và thậm chí là tạo nên các tình huống nguy hiểm cho người điều khiển cũng như hành khách. Vậy lốp xe có cấu tạo như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!
     Cùng với sự phát triển của xe hơi, lốp xe cũng luôn được cải tiến hoàn thiện nhằm nâng cao hiệu suất vận hành của xe và đảm bảo sự an toàn của người dùng. Bạn có biết hãng lốp nổi tiếng Michelin đã đầu tư số tiền hơn 700 triệu đô la mỗi năm để nghiên cứu và phát triển lốp xe. Hãng này hiện đang sở hữu 240 bằng sáng chế về thiết kế và công nghệ lốp. Lốp xe không chỉ là một khối cao su bơm hơi mà còn được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến và phải trải qua quá trình sản xuất hết sức khắt khe trước khi đến tay người dùng. Mỗi loại lốp xe đều được thiết kế dành cho từng loại xe, tương ứng với từng điều kiện hoạt động khác nhau. Tất cả các tính chất đều phụ thuộc vào chiếc lốp được sản xuất như thế nào. Tóm lại, các nhà sản xuất đều hướng tới mục tiêu tạo ra những chiếc lốp giúp tối đa hóa hiệu suất vận hành của xe, giúp hành khách thoải mái, an toàn và tiết kiệm lượng nhiên liệu tiêu thụ.
Bề mặt cắt dọc cho thấy cấu tạo của một chiếc lốp xe

Tanh lốp (Bread): Thanh kim loại giúp kẹp lốp vào mâm xe một cách chắc chắn, ngăn chặn hơi thoát ra ngoài.
Hông lốp (Sidewall): cấu trúc hông tạo độ chắc chắn cho lốp, hông lốp càng cao xe đi càng êm. Đây cũng là nơi hiển thị thông số lốp sẽ được đề cập ở phần sau.
Cao su làm kín khí (Airtight Rubber): khi bạn bơm lốp, sức nén bên trong lốp là cực kỳ lớn để lốp có đủ sức nâng chiếc xe gần 2 tấn. Lớp này rất bền và có tác dụng chặn dòng khí xì ra ngoài.
Lớp bố thép (Carcass ply): cấu tạo từ các sợi thép mỏng được dệt bên trong lốp, lớp này có tác dụng kết nối các thành phần cấu trúc và tạo độ bền cho lốp.
Gai lốp (Tread): là phần quan trọng nhất, gai lốp tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và chịu nhiệt rất cao. Đây cũng là lớp cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.
Lớp bố đỉnh (Crown Plies): đây là phần đế của gai lốp, tạo độ ổn định ly tâm và độ uống cong khi bánh xe quay.

Pages