Tìm hiểu về mâm đúc xe hơi - Fobo Viet Nam

Trang tin chính thức về cảm biến áp suất lốp Fobo Tire tại Việt Nam

Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

Tìm hiểu về mâm đúc xe hơi

      Một bộ mâm xe bằng hợp kim nhôm không chỉ giúp cho chiếc xe vận hành tốt hơn mà còn làm tăng tính thời trang trên cho chiếc xế yêu của bạn.

      Một khái niệm vật lý đơn giản là nhôm thì luôn có trọng lượng riêng nhẹ hơn nhiều so với sắt. Trong khi đó, hợp kim nhôm là sự pha trộn giữa nhôm và các thành phần kim loại khác nhằm tăng tính năng của nhôm. Trước đây, mâm đúc bằng hợp kim nhôm thường chỉ được tranh bị cho các dòng xe thể thao hoặc các mẫu xe sang trọng nhưng với sự phát triển của công nghệ, nhiều nhà sản xuất cũng bắt đầu triển khai loại sản phẩm này ở diện rộng hơn.
Bên cạnh các mẫu mâm bằng hợp kim nhôm, các mẫu mâm đúc bằng Magie với đặc tính siêu nhẹ và cứng của nó cũng được phát triển trên các mẫu xe đua nhằm tăng tính năng vận hành cho xe. Tuy nhiên do những nhược điểm khó gia công, khó đánh bóng và sơn, và nhất là phải thường xuyên bảo dưỡng để loại bỏ lớp ôxi hóa nên chúng chỉ xuất hiện giới hạn trên xe đua và các xe độ.
Ngày nay, mâm đúc bằng hợp kim đã gần như là trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các xe dân dụng. Đối với các phiên bản thương mại, các nhà thiết kế tập trung chủ yếu vào kiểu dáng hơn là tính năng bởi vì đó mới là nhu cầu của các chủ xe. Thị hiếu về mâm xe thay đổi thường xuyên, vì vậy, những mâm này cần có giá thành thấp để có thể phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Các kỹ sư thiết kế mâm đã cố gắng phát triển loại mâm với chi phí thấp nhất, điều này sẽ có nghĩa là chúng sẽ được chế tạo với công nghệ thấp.
Trên thế giới, một vài nhà sản xuất mâm tập trung vào việc chế tạo mâm dùng cho cả xe đua và xe dân dụng. Những công ty này có đội ngũ thiết kế để tạo nên những kiểu dáng mâm mới nhất trên thế giới. Các công ty này sẽ hài hòa giữ kiểu dáng, chức năng và tính năng khi thiết kế mâm và thường cho ra những bộ mâm tốt nhất hiện nay. Việc tìm thông tin và tư vấn về những loại mâm đặc biệt cần được thực hiện bởi những người có nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Trọng lượng, yếu tố quan trọng hàng đầu.
Bạn hãy thử suy nghĩ về vấn đề này: 1 inch của mâm thì sẽ nặng hơn 1 inch của lốp. Vì vậy, khi độ mâm size lớn hơn thì tổng trọng lượng của bánh xe sẽ tăng. Lợi ích về tính năng hoạt động của mâm có trọng lượng nhẹ được xem xét từ 3 khía cạnh:
(1) Tổng trọng lượng của xe: trọng lượng xe càng tăng thì cần càng nhiều năng lượng để tăng tốc, phanh và đánh lái. Mâm nhẹ hơn sẽ giúp giảm trọng lượng tổng thể của xe. Một chiếc xe sedan 5 chỗ sẽ nặng khoảng 1.700 kg. 4 chiếc mâm loại nặng có thể có trọng lượng đến 80 kg trong khi 4 chiếc mâm loại nhẹ thì chỉ nặng 40 kg.
(2)Trọng lượng bên dưới hệ thống treo: bao gồm trọng lượng của: mâm, lốp, phanh và một vài thành phần của hệ thống treo. Các thành phần này sẽ liên tục dao động theo điều kiện mặt đường khi xe chạy. Trọng lượng này thấp sẽ giúp xe cần ít năng lượng hơn từ lò xo (nhíp,…) và bộ giảm chấn, do đó xe sẽ đáp ứng nhanh hơn và dễ lái hơn.
(3)Trọng lượng quay: là trọng lượng của các thành phần quay chẳng hạn như mâm, lốp, hệ thống truyền động. Trọng lượng quay thấp sẽ giúp xe tăng tốc nhanh hơn và phanh tốt hơn.
Do đó, một mâm hợp kim nhẹ hơn sẽ tăng cường tính năng hoạt động của xe.

Mâm xe được chế tạo như thế nào?
Một mâm hợp kim mới được ra đời trước tiên từ bản vẽ phác thảo kiểu dáng. Ở giai đoạn đầu tiên này, người thiết kế sẽ nghĩ đến các kỹ thuật chế tạo hiện có để có thể cải tiến thiết kế cũ.
Bước tiếp theo là tạo hình trên máy tính, các kỹ sư sẽ dùng phần mềm chuyên dùng để mô phỏng tải trọng, sức căng và độ bền. Việc mô phỏng trên máy tính sẽ được thực hiện rất cẩn thận trước khi các kỹ sư quyết định sản xuất một bộ mâm mẫu đầu tiên. Một vài quá trình xử lý nhiệt sẽ được áp dụng trên mâm để đảm bảo khả năng chịu lực của chúng trong vi cấu trúc của mâm. Sau đó mâm sẽ được xử lý bằng cả máy và tay. Việc ứng dụng CNC vào sản suất mâm cho phép mâm có dung sai chính xác. 
Rất nhiều kỹ thuật đã được phát triển cho việc sơn, phủ màu, sử lý bề mặt và làm tăng tính năng của mâm. Trong suốt quá trình sản xuất bộ mâm thử nghiệm, có thể sẽ có những thay đổi trong thiết kế. Giai đoạn cuối cùng là việc thử nghiệm, mô phỏng, thử tải và cải tiến sản xuất trước khi cho ra đời một sản phẩm mới.
Công nghệ xử lý bề mặt của mâm giúp tăng chất lượng của mâm. Việc phủ bề mặt giúp làm kín bề mặt của mâm, chống ăn mòn tốt hơn và người sử dụng dễ lau chùi hơn. Một khi bề mặt của mâm được phủ xong, giai đoạn tiếp theo là sơn. Đây là giai đoạn chọn màu và hoàn tất bề mặt được áp dụng. 
Cuối cùng là một lớp phủ bảo vệ. Một vài nhà sản xuất mâm sử dụng kỹ thuật đặc biệt gọi là “diamond cutting”. Mâm được đặt trên máy và được đánh bóng với một dụng cụ rất sắc và chính xác. Nhờ vào những đường rãnh trên dụng cụ, bề mặt của mâm được đánh bóng cực sáng so với các phương pháp khác.
Một phương pháp đánh bóng khác là sử dụng hàng triệu quả bóng bằng kim loại hoặc bằng sứ cực nhỏ, gần giống với phương pháp “phun cát”. Quá trình sử lý này giúp tăng độ cứng và làm sáng bóng mâm.Đánh bóng bằng sứ cho bề mặt cực kỳ bóng loáng giống như được mạ Crôm. Kỹ thuật này giúp giảm trọng lượng và tăng độ bền, bởi vì việc mạ Crôm sẽ tăng trong lượng mâm và dễ bị nứt. Ngoài ra, mâm còn được khắc logo bằng tia laser. Việc khắc logo bằng tia laser chính xác tới nanomet.

Kỹ thuật đúc mâm hợp kim
- Đúc cơ bản: đơn giản nhất là rót hợp kim nóng chảy vào khuôn. Hợp kim sẽ điền vào khuôn nhờ lực hút của trái đất. Đây là phương pháp đúc rẻ tiền nhất và thường được các nhà sản xuất sử dụng để “nhái” kiểu. So với các phương pháp khác, mật độ của nhôm không cao trong khuôn và phương pháp này thường làm tăng trọng lượng mâm do phải tăng độ dày.
- Đúc áp suất thấp: sử dụng áp suất để đưa hợp kim nóng chảy vào khuôn để đạt được mật độ cao. Đúc áp suất thấp có chi phí cao hơn phương pháp đúc cơ bản và thường được các nhà sản xuất sử dụng cho hàng OEM (hàng gia công cho các hãng khác). Đây là phương pháp khá phức tạp và cần kỹ thuật cao và cũng sử dụng phổ biến đối với các hàng được bán trên thị trường.
- Đúc áp suất cao: được sử dụng bởi những nhà sản xuất đặc biệt để tạo ra những bộ mâm nhẹ hơn và khỏe hơn. Áp suất đúc cao cũng làm cho chi phí cao hơn. Đó cũng là lý do tại sao những bộ mâm nhẹ hơn lại đắt hơn.
- Tạo hình bằng con lăn: phương pháp này cũng bắt đầu bằng việc đúc áp suất thấp. Sau đó sử dụng một máy đặc biệt sẽ quay mâm và dùng con lăn ép một số thành phần lại theo hình dạng thiết kế. Cả quá trình được thực hiện với việc gia công nhiệt. Kỹ thuật này thường được sử dụng cho hàng OEM với tính năng cao hoặc được sản xuất trên một số model giới hạn. Với phương pháp này sẽ tạo ra những bộ mâm rất nhẹ và khỏe với mức giá hợp lý. Đây cũng là kỹ thuật để sản xuất những bộ mâm cho xe F1.
- Ép: là một phương pháp gia công áp lực trong khi hợp kim còn nóng và ở dạng rắn. Công nghệ này giúp cho sản phẩm rất khỏe và rất nhẹ. Chi phí cho trang thiết bị cũng rất đắt và thường cho ra sản phẩm có giá cao.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của mâm
Đường kính bulông lắp ghép (BCD-Bolt Circle Diameter): là đường kính của vòng tròn mà các bulông gắn trên mâm. Đường kính này được đo bằng mm và cũng đại diện cho số lượng bulông cần sử dụng. Ví dụ như 5x1200 có nghĩa là mâm có 5 lỗ lắp bulông được khoan trên đường tròn 120mm.
Đường kính lỗ khoan trung tâm (Center Bore): là đường kính của lỗ lớn ở giữa mâm. Đường kính này phải nằm gọn trong may-ơ của bánh xe và kích thước của chúng phải phù hợp với kích thước may-ơ.
Việc lắp đặt chính xác là rất quan trọng cho sự an toàn của bạn. Khi lắp đặt mâm hợp kim trên xe, điều quan trọng là bạ phải xem xét các vấn đề như bề rộng, đường kính, độ lệch tâm, đường kính lỗ khoan trung tâm và hệ số tải trọng. Việc lắp đặt cần phải có kỹ thuật chuyên môn và kinh nghiệm. Các nhà sản xuất mâm có được đội ngũ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sẽ tạo ra những bộ mâm tốt hơn.

Bảo dưỡng mâm thế nào?
Hầu hết các mâm hợp kim đều được sơn hoặc phủ một lớp bảo vệ. Việc bảo dưỡng bộ mâm của bạn cũng giống như đối với lớp sơn trên xe. Hãy giữ bộ mâm được mới theo những hướng dẫn sau:
- Thường xuyên lau chùi bộ mâm
- Không sử dụng các hóa chất để lau chùi hoặc chất tẩy rửa có tính năng tẩy cao.
- Tốt nhất là sử dụng xà bong với nước, dùng một tấm vải mềm, không nhám để lau chùi
- Không nên lau chùi bộ mâm khi chúng còn nóng khi vừa lái xe xong. Nên để mâm nguội trước khi xịt nước.
- Đối với những bộ mâm hợp kim không có phủ lớp bảo vệ, sử dụng hỗn hợp đánh bóng dành riêng cho nhôm để loại bỏ lớp ôxy hóa.
Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp duy trì vẻ đẹp của mâm xe
- Không sử dụng các vật dụng nhám để lau chùi hay những hợp chất đánh bóng.
- Không được sử dụng nước nóng để rửa. Nước nóng làm ảnh hưởng đến lớp sơn hoặc lớp phủ bảo vệ mâm.
- Sử dụng miếng lau riêng dành cho mâm và miếng khác dành cho thân xe. Miếng giẻ lau mâm sẽ giữ lại những hạt cát lớn bám lên mâm, những hạt cát này có thể gây xước sơn nếu sử dụng chung để lau mâm và thân xe.
- Bộ lốp và mâm hợp kim cần được bảo vệ kỹ vì chúng có giá khá đắt. Hãy chăm sóc chúng như chăm sóc toàn bộ xe của bạn.

Pages